NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI KHIẾM THỊ

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI KHIẾM THỊ – Nếu một người không may mắc các bệnh lý về thị giác hoặc gặp phải tai nạn liên quan đến mắt thì việc chữa trị rất mong manh. Thị lực của người đó có thể bị mất hoàn toàn hoặc thiên giảm rất nhiều. Vì thế người đó phải đối mặt với cuộc sống trong bóng tối thầm lặng.
Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cuộc sống của người khiếm thị thường phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn.
Không có khả năng nhìn thấy hoặc có tầm nhìn hạn chế, người khiếm thị phải thích nghi với môi trường xung quanh một cách khác biệt so với những người bình thường.

Khó khăn trong giao tiếp

Giao tiếp là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống. Nhưng đối với những người khiếm thị, việc giao tiếp có thể trở thành một thách thức. Các em không thể dễ dàng nhìn thấy ngôn ngữ cử chỉ hay biểu đạt hình thức của người khác, điều này gây khó khăn trong việc hiểu rõ ý kiến, cảm xúc và thông điệp từ người khác. Đồng thời, việc truyền đạt ý kiến và suy nghĩ từ bản thân của các em cho người khác hiểu cũng gặp nhiều khó khăn.

Khó khăn trong việc tự duy chuyển đi lại

Các em khiếm thị khó khăn trong việc đi lại
Các em khiếm thị khó khăn trong việc đi lại – cần có gậy hỗ trợ hoặc người giúp đỡ.

Việc di chuyển hoặc đi lại thường nhật trong không gian mới và tìm đường đi là một thách thức lớn đối với những người khiếm thị. Các em phải dựa vào các phương tiện hỗ trợ như gậy dò đường. Hoặc nhờ người khác giúp đỡ để tránh các chướng ngại vật. Việc tìm hiểu và sử dụng các phương tiện công cộng cũng là một vấn đề nan giải đối với các em khiếm thị.

Khó khăn trong việc truy cập thông tin

Với việc hầu hết thông tin hiện nay đều được truyền tải qua hình ảnh, video và văn bản. Vì vậy, các em khiếm thị gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin. Đọc sách, báo, tài liệu hoặc truy cập internet không còn đơn giản cho các em nữa. Các công nghệ hỗ trợ như thiết bị hay phần mềm đọc màn hình có thể giúp các em phần nào để tiếp cận thông tin, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả hoặc tiện lợi.

Tuy phải sống một cuộc đời với vô vàn những khó khăn. Nhưng các em cũng đã chứng minh rằng bản thân mình có thể vượt qua những rào cản. Cũng như đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.

Song song với sự nỗ lực của các em thì chúng ta cần đẩy mạnh hơn sự nhận thức. Tạo ra một môi trường không khoảng cách. Giúp các em không còn cảm thấy tự ti trong cuộc sống. Ở xã hội nhân văn và có tính bao dung cũng như cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, thì chúng ta cần giúp đỡ các em về tinh thần và những bước đầu trong nghề nghiệp để các em có khả năng tự lực và nuôi sống chính bản thân mình bằng những kỹ năng và kiến thức đã được hướng dẫn – đào tạo.

Giúp đỡ những người khuyết tật

Cuộc sống của người khiếm thị dẫu có vất vả nhưng vẫn luôn mạnh mẽ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.
Cuộc sống của người khiếm thị dẫu có vất vả nhưng vẫn luôn mạnh mẽ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Mỗi người chúng ta có thể tham gia giúp đỡ những em khuyết tật – đặc biệt là những em khiếm thị, chỉ với những hành động đơn giản trong cuộc sống ví dụ như khi tiếp xúc với các em, hãy tạo điều kiện để các em cảm thấy thoải mái trong việc giao tiếp. Nói chậm rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ mô tả cụ thể khi trao đổi. Hãy lắng nghe và chia sẻ thông tin một cách tỉ mỉ để đảm bảo rằng thông điệp được truyền đạt một cách chính xác.

Nếu bạn thấy người khiếm thị cần giúp đỡ trong việc di chuyển, hãy mở lòng giúp đỡ. Hỏi xem họ có cần sự hỗ trợ nào trong việc tìm đường, đi từ một nơi này đến nơi khác hoặc tham gia các hoạt động. Tôn trọng và chờ đợi cho đến khi họ yêu cầu sự giúp đỡ. Luôn hỏi trước khi giúp đỡ để đảm bảo rằng họ cần và muốn nhận sự hỗ trợ không? Những hành động nhỏ này cũng đã góp phần giúp ích cho những bạn không may như những người khiếm thị.

Hoặc đơn giản hơn nữa là khi bạn mệt mỏi do stress trong công việc. Bạn cần thư giản thì hãy đến với các cơ sở massage của người khiếm thị để ủng hộ các em. Bạn vừa thư giản giải tỏa sự căng thẳng. Đồng thời cùng giúp đỡ các em có thêm nguồn thu nhập để trang trãi cuộc sống.

MASSAGE KHIẾM THỊ ÁNH SAO

Một trong những nơi massage khiếm thị có uy tín tại TP.HCM đó là Massage khiếm thị Ánh Sao. Các em đã được đào tạo bài bản bởi Hội Người Mù Thành Phố Hồ Chí Minh. Và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực massage bấm huyệt thư giản.

Massage khiếm thị Ánh Sao
Massage khiếm thị Ánh Sao – là môi trường tốt để các em thực hành những gì đã học vào thực tiển đời sống – cải thiện cuộc sống.

Các dịch vụ của Massage khiếm thị Ánh Sao bao gồm:

Thông tin liên hệ:

Cơ sở vật chất massage khiếm thị Ánh Sao khang trang
Cơ sở vật chất massage khiếm thị Ánh Sao khang trang
Một nơi massage lành mạnh giúp cho các bạn khiếm thi ổn định thu nhập và nâng cao cuộc sống
Một nơi massage lành mạnh giúp cho các bạn khiếm thi ổn định thu nhập và nâng cao cuộc sống

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x